Mẹ nên chọn núm ty cao su hay núm ty silicone cho bé?

Chất liệu của núm ty là yếu tố rất quan trọng khi các mẹ lựa chọn bình sữa. Cao su tự nhiên và silicone là 2 chất liệu thường được sử dụng làm núm ty cho bé. 

Là phần tiếp xúc trực tiếp với miệng bé, núm ty phù hợp sẽ giúp mang lại cảm giác thoải mái và dễ chịu khi bé bú bình. Cùng Aoi tham khảo bài viết dưới đây để lựa chọn chất liệu núm ty tốt nhất cho bé yêu mẹ nhé!

1. Đặc điểm của núm ty cao su:

Được làm từ nhựa của cây cao su tự nhiên, núm ty cao su không chứa BPA cùng các chất gây độc hại cho sức khỏe của bé, thường có màu vàng hoặc không màu. Ưu điểm của núm ty cao su là cảm giác mềm mại gần giống như ty mẹ khiến bé bú nhiều và thoải mái hơn. Bên cạnh đó, núm ty cao su giúp bé bú nhanh mà không tốn sức nên sẽ phù hợp nhất với các bé mới tập bú bình.

Tuy nhiên, chính vì núm ty cao su rất mềm, việc phát triển cơ hàm và các phản xạ về nhai của bé sẽ có phần hạn chế. Bên cạnh đó, mẹ cần chú ý khi lựa chọn núm ty làm bằng cao su bởi chất liệu này có thể gây dị ứng ở một số bé nếu không phù hợp. Ngoài ra, độ bền và khả năng chịu nhiệt không cao cũng như việc khó vệ sinh sẽ khiến mẹ phải thường xuyên thay mới loại núm ty này đó!

2. Đặc điểm của núm ty silicone:

Là vật liệu không chứa chất độc hại, an toàn tuyệt đối khi sử dụng cho bé yêu, núm ty silicone có ưu điểm là siêu bền, không màu, không mùi, ít bị biến dạng kể cả ở nhiệt độ cao hay khi bé nhai cắn mạnh. Ngoài ra, núm ty silicone có bề mặt nhám, tạo cảm giác gần gũi với da, bé bú thoải mái và dễ dàng hơn.

Với độ mềm vừa phải và ít co giãn hơn, núm silicone giúp bé vận động cơ hàm, thúc đẩy hàm và miệng phát triển tự nhiên. Thêm vào đó, khi sử dụng núm silicone, lượng nước bọt và enzyme tiết ra đầy đủ hòa lẫn vào sữa, giúp bé hấp thụ toàn bộ chất dinh dưỡng và cải thiện hệ tiêu hóa. 

Với khả năng khắc phục những nhược điểm của núm ty cao su, lại an toàn tuyệt đối cho trẻ sơ sinh, silicone là chất liệu đã được Aoi lựa chọn để sản xuất núm ty cho sản phẩm bình sữa. Núm ty Aoi được làm từ 100% silicone đến từ nhà sản xuất Silicone hàng đầu Nhật Bản và số 4 toàn cầu. Với tiêu chí an toàn của bé là ưu tiên hàng đầu, mẹ có thể hoàn toàn yên tâm với chất liệu mà Aoi sử dụng để đưa tới bé những chiếc bình sữa chất lượng cao cấp.